fbpx

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI LÀM ĐẸP VÌ PHÁI MẠNH?

Phụ nữ sinh ra ai cũng có quyền được đẹp, đẹp từ nét mặt, vóc dáng, đẹp từ tâm hồn. Nhưng ngoại hình là vẻ đẹp mà phụ nữ nào cũng hướng tới. Vì vẻ ngoài là vẻ đẹp thu hút người nhìn đầu tiên. Và ngay từ khi bước vào giai đoạn thiếu nữ, các cô gái đã bắt đầu ý thức được rằng: “Phụ nữ là phải đẹp”. Đẹp tự nhiên rồi thì làm cho đẹp hơn, đẹp cho giống ngôi sao mình thích, chưa đẹp thì đến thẩm mỹ viện phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, mình làm đẹp là vì ai? 

Phụ nữ làm đẹp vì phái mạnh?

Phụ nữa hiện đại làm đẹp vì đàn ông

Mỗi thời đại khác nhau, lời đáp cho câu hỏi này cũng thay đổi. Trước đây, chúng ta vẫn quan niệm rằng phụ nữ làm đẹp là vì muốn thu hút sự chú ý từ đấng mày râu. Bởi thế mới có câu “đàn ông thường yêu bằng mắt” phải không? Nhưng quan điểm này chiếm một phần nhỏ đối với phụ nữ hiện nay.

Phụ nữ làm đẹp vì phái mạnh
                                           Ảnh: Unsplash – Phụ nữ làm đẹp vì phái mạnh

Phụ nữ hiện đại làm đẹp vì để được ngưỡng mộ

Sau này, lại có ý kiến cho rằng phụ nữ làm đẹp là để nhận được sự khen ngợi, thậm chí là ganh tỵ từ những phụ nữ khác. Nếu phái mạnh “đổ gục” trước vẻ mỹ miều, kiêu sa của phái đẹp là chuyện hiển nhiên thì việc một người đồng giới cũng phải âm thầm thừa nhận, ngưỡng mộ nhan sắc ấy là điều hết sức vẻ vang và đáng tự hào.

Phụ nữ hiện đại làm đẹp vì sự nghiệp

Phụ nữ làm đẹp để thuận lợi cho con đường sự nghiệp
                     Ảnh: Unplash – Phụ nữ làm đẹp để thuận lợi cho con đường sự nghiệp

Lại có quan điểm cho rằng phụ nữ làm đẹp là để sự nghiệp suông sẻ và thuận lợi hơn. Quan điểm này cũng chiếm một phần lớn. Rất nhiều ngành nghề, vị trí công việc yêu cầu ngoại hình đẹp. Thường những vị trí này sở hữu một mức lương khá cao. Và mặc nhiên, những người có ngoài hình đẹp đủ tiêu chuẩn của họ thì việc đậu vào vị trí tuyển dụng của họ là một điều không còn lạ. Điều này cho thấy, nhờ có vẻ ngoài đẹp nên con đường sự nghiệp của bạn suông sẻ hơn hẳn.

Điểm chung của những quan niệm trên chính là một “hoa đẹp” chỉ thật sự đẹp khi có ai đó ngắm nhìn. Nhưng nếu suy xét kỹ một chút, bạn sẽ nhận ra rằng, tự bản thân “bông hoa” ấy đã rất đẹp và đang khoe sắc, tô điểm cho đời.

Phụ nữ hiện đại làm đẹp vì chính mình

Làm đẹp vì chính mình
          Ảnh: Unplash – Làm đẹp vì chính mình

Chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của một thập niên mới, quan niệm về việc làm đẹp cũng đã thay đổi. Giờ đây, lời đáp cho câu hỏi trên phải là: “Phụ nữ làm đẹp là vì chính mình”. Không ai có đủ quyền năng chi phối hay kiểm soát việc làm đẹp của bạn, bạn cũng không cần vì người nọ người kia mà ép buộc bản thân mình phải đẹp. Mục đích cao cả nhất của việc làm đẹp chính là mang lại niềm hạnh phúc cho bản thân.

Chẳng cần dạy dỗ hay khuyên bảo, phụ nữ đã có trong mình bản năng làm đẹp một cách tự nhiên. Như những bông hoa, không đợi khi có người ngắm mới bừng nở, một phụ nữ chân chính hiểu việc làm đẹp là nhu cầu cơ bản của cuộc sống. Từ lúc bắt đầu có nhận thức về thế giới xung quanh, một bé gái đã tập tành nghịch ngợm lọ sơn móng tay của mẹ, tô thử chút son hồng lên môi, đánh chút phấn lên gương mặt. Đến khi trưởng thành, phụ nữ rất xem trọng chuyện làm đẹp, từ trang phục, kiểu tóc, kiểu trang điểm v.v. tất cả đều được cân nhắc kỹ càng.

Yêu quý và nâng niu bản thân hơn bằng việc làm đẹp

Làm đẹp chính là biểu hiện của sự yêu quý và trân trọng bản thân. Khi ý thức được vẻ ngoài chỉn chu, quyến rũ của mình, phụ nữ tràn đầy tự tin và kiêu hãnh. Có phải nếu hôm nay bạn cho rằng mình đẹp, bạn sẽ thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều so với hôm qua, khi mà bạn cảm thấy bản thân mình chẳng có gì đặc biệt đúng không nào?

Girl massage spa

Sự tự tin vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố góp phần tạo nên hạnh phúc trong cuộc sống. Ở bất cứ thời đại nào, phụ nữ đẹp chắc chắn sẽ nhận được nhiều ưu ái hơn, cộng với sự tự tin thì cánh cửa thành công sẽ luôn luôn rộng mở.

Nhắc đến chuyện làm đẹp, hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc lựa chọn trang phục, phụ kiện, kiểu tóc hoặc phương pháp quen thuộc: trang điểm. Tuy nhiên, son phấn chỉ là một lớp mặt nạ tạm thời bởi chúng ta đâu thể nào trang điểm một ngày 24 giờ, một tuần đủ cả 7 ngày?

Phụ nữ chỉ thật sự tự tin khi không cần trang điểm quá nhiều mà vẫn xinh tươi, tràn đầy sức sống. Đó là chưa kể, nhiều người sinh ra đã có một số khiếm khuyết không thể chỉ phủ phấn, đánh son là được, vậy hóa ra cứ phải tuân theo số phận thì mới được gọi là đẹp tự nhiên hay sao?

Lựa chọn một nơi làm đẹp tự nhiên

Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay thì cho dù gương mặt bạn có khuyết điểm cũng được khắc phục một các dễ dàng. Công nghệ tiên tiến nhất hiện nay bởi tính năng vượt trội so với phẫu thuật thẩm mỹ truyền thống: không phẫu thuật, không đau, không xâm lấn, không cần nghỉ dưỡng. Mọi khuyết điểm má hóp, cằm lẹm, mũi tẹt, thái dương hóp đều sẽ được biến mất sau 30 phút.

Chỉ cần bạn muốn mình đẹp, đẹp để tự tin với chính bản thân mình, thì bạn sẽ luôn tự tin với bất cứ ai. Với tạo hình gương mặt tại Viện Thẩm Mỹ Mr.Hyun gương mặt bạn sẽ đẹp tự nhiên dựa trên phiên bản gốc mà không phải chịu bất cứ sự đau đớn, hay xâm lấn nào.

Nguồn ảnh: unsplash

Đọc thêm:

Bộ sản phẩm chăm sóc da được ELLE BEAUTY AWARDS bình chọn là những sản phẩm tốt nhất năm 2019

Top 10 Sản Phẩm Tẩy Trang Tốt Nhất Năm 2019 Được Đưa Vào Đề Cử Trong Elle Beauty Awards 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *